Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

Yến huyết thô được sử dụng và bảo quản như thế nào?

Yến huyết là sản phẩm tổ yến sào có chứa hàm lượng đạm cao trong các loại tổ yến sào, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể, thích hợp với nhiều đối tượng.

Yến huyết thô được sử dụng và bảo quản như thế nào?

Một số nghiên cứu khác thì cho rằng, tổ yến sào huyết có chứa thành phần chất đạm và protein và axít alginic của rong tảo nhưng lại là do dãi con chim yến nên lại càng quý hơn. Ngoài ra, tổ yến sào tổ yến sào nói chung và yến huyết nói riêng cũng chứa khá nhiều chất sắt, tốt cho việc tạo máu, chứ không chứa hồng cầu và các phức chất hem của huyết. Vì thế, các nhà khoa học nhận định rằng, tổ yến sào huyết không phải tạo ra do máu chim yến mà do thành phần sắt trong đá có màu đỏ của sườn núi tạo nên. Cũng có thế chính vì nguyên nhân này mà yến huyết mới quý và đắt tiền như vậy.
Tổ yến sào nguyên chất có màu đỏ thẫm hoặc nâu đỏ.Do vị trí chim yến làm tổ nơi giàu oxyde sắt, giàu khoáng chất và vi lượng từ vách đá. Nở nhiều trong nước. Màu đỏ thẫm của yến huyết được tạo thành nhờ sự phức hợp của các loại khoáng chất có trong môi trường. Vì vậy tổ yến sào huyết mang giá trị về dinh dưỡng cao gấp nhiều lần những loại yến thông thường, chứa nhiều axit amin và khoáng chất hơn hồng yến và bạch yến.

Công dụng của yến huyết thô 

– Tăng cường sức khỏe, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
– Làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa.
– Ích trí, hạn chế suy nhược cơ thể
– Làm sạch phổi, cải thiện hệ tiêu hóa

Đối tượng có thể sử dụng yến huyết thô

– Trẻ em lớn hơn 2 tuổi, trẻ còi xương, gầy yếu.
– Người mệt mỏi, suy nhược cơ thể.
– Người mới ốm dậy.
– Người già muốn tăng cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật.
– Phụ nữ muốn làm đẹp da, nâng cao thể lực.

Yến huyết thô được sử dụng và bảo quản như thế nào? 1

Yến huyết thô được sử dụng như thế nào?

– Trẻ nhỏ dùng 3g/ngày. Người lớn dùng 7g/ngày.
– Dùng nước ấm 30 độ C ngâm yến trong 12 giờ cho nở, dùng nhíp nhặt sạch lông và tạp chất ra khỏi tổ yến sào. Rửa sạch yến, tách thành sợi và cho vào ray, khuấy đều trong nước để lông tơ trôi ra ngoài. Rửa nhiều lần cho đến khi yến sạch lông hoàn toàn.
– Tổ yến sào chưng trong 120 phút. Nếu nấu trực tiếp thì trong 90 phút với mức nhiệt nhỏ.
– Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét